NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ LÀM TVC DOANH NGHIỆP HAY

8mediacontent / 21-02-2022


Bên cạnh các phương thức quảng cáo mới, thì phim doanh nghiệp vẫn giữ một vị trí nhất định khi các doanh nghiệp lựa chọn phương thức quảng cáo. Một sản phẩm phim tự giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng cần có sự hội tụ của nhiều yếu tố, dưới đây sẽ là những yếu tố then chốt để có thể làm 1 bộ phim tự giới thiệu doanh nghiệp đạt hiệu quả cao

1. Khi làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp, ý tưởng của phim cần cụ thể, rõ ràng và thống nhất.

Ý tưởng là bước đầu tiên để quyết định phim doanh nghiệp có ấn tượng hay không. Chính vì vậy, khi làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp, nhà sản xuất cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm thông tin, đọc và hiểu rõ về doanh nghiệp, từ các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, cho đến bộ máy làm việc, cơ chế hoạt động, số lượng công nhân viên, chế độ,… Nhà sản xuất phim  giới thiệu doanh nghiệp có càng nhiều thông tin thì càng dễ dàng đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới mẻ mà vẫn đảm bảo nội dung cần thiết, bám sát những yêu cầu của doanh nghiệp, đáp ứng mong muốn mà doanh nghiệp hướng tới.­­­

2. Nội dung làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp tạo sự tin cậy đối với người xem.

Sau khi có được ý tưởng hay, nhà sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp sẽ hiện thực hoá ý tưởng ấy thành kịch bản với nội dung đầy đủ, chi tiết. Hiện nay, khán giả cũng như những doanh nghiệp khác có nhiều cách thức để tiếp cận với thông tin một cách tức thời. Điều ấy đòi hỏi nhà sản xuất phim doanh nghiệp phải luôn nhạy bén trong việc truyền tải nội dung, thông tin về doanh nghiệp đến người xem, để phim tự giới thiệu doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là mang thông tin mà qua đó còn thấy được sự năng động, nhanh nhạy của doanh nghiệp.

3. Hình ảnh sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp chân thực, sắc nét mà vẫn thể hiện sự gần gũi. 

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên một thước phim tự giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng đó là hình ảnh. Hình ảnh sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp có thể không quá cầu kì, nhiều kĩ xảo, nhưng phải luôn đảm bảo tính chân thực và sắc nét. Nghe và nhìn là hai hoạt động có ảnh hưởng trực tiếp đến khán giả, giúp họ ghi nhớ thông tin một cách nhanh chóng, vì vậy, nhà sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp luôn đề cao yếu tố hình ảnh trong phim doanh nghiệp. Đó là những hình ảnh về văn phòng, cơ sở hạ tầng, về sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, hay những công nhân viên làm việc tại doanh nghiệp. Phim giới thiệu doanh nghiệp có thể mở ra một không gian thân thiện đối với người xem, giúp doanh nghiệp tiến đến gần hơn với khán giả.

4. Phim tự giới thiệu doanh nghiệp làm nổi bật được văn hoá, cá tính riêng của doanh nghiệp. 

Văn hoá và cá tính là tài sản vô giá đối với một doanh nghiệp. Đây là phần thông tin quan trọng mà khi làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp, nhà sản xuất phải chú ý đảm bảo truyền tải đầy đủ, rõ ràng. Điều ấy tạo nên hình ảnh đẹp về doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp và chủ động của doanh nghiệp trong công việc. Một doanh nghiệp có nền tảng văn hoá dày dặn, một cá tính độc đáo sẽ thu hút khán giả hơn, từ đó thành công xây dựng một vị trí trong lòng khán giả, đối tác nói chung.

5. Phim tự giới thiệu doanh nghiệp đạt hiệu quả trong việc xây dựng và nâng cao cá tính khác biệt của công ty.

Ngoài việc mang đến cho người xem thông tin về chính doanh nghiệp, nhà sản xuấy phim doanh nghiệp còn khéo léo lồng trong nội dung những yếu tố giúp đẩy mạnh sự khác biệt của doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp khác cũng như đối thủ cạnh tranh. Hiện nay, với nên kinh tế mở cửa, thị trường có số lượng rất lớn các doanh nghiệp cùng cung cấp một loại sản phẩm, hay dịch vụ, chính vì vậy, tính cạnh tranh ngày càng tăng cao và khốc liệt hơn. Điều ấy đòi hỏi doanh nghiệp phải tạo được sự khác biệt không chỉ trong sản phẩm cung cấp mà còn ở chính bản thân doanh nghiệp. Phim doanh nghiệp sẽ giúp truyền tải những thông tin ấy một cách khéo léo, thú vị, để người xem dễ hiểu, dễ tiếp cận, có được những ấn tượng lâu dài về doanh nghiệp.

6. Thể hiện toàn bộ các thông tin cốt lõi của doanh nghiệp

Khác với những đoạn phim TVC quảng cáo thường chỉ tập trung vào quảng cáo một sản phẩm cụ thể nào đó trong vòng 15 – 30s thì một đoạn phim doanh nghiệp có thời lượng 3 – 5 phút chắc chắn sẽ là cách tạo dựng thương hiệu tốt hơn. Bởi vì phim doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty mà còn giúp khách hàng biết được các thông tin cốt lõi như quy mô, quá trình hình thành, thành tích hoạt động, v.v. Từ đó, khách hàng sẽ có ấn tượng thương hiệu, tin tưởng hơn vào sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Sản xuất một bộ phim doanh nghiệp không quá phức tạp nhưng để cho ra một bộ phim hay thì đòi hỏi phải được đầu tư nghiêm túc cùng với đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp. Và chắc chắn với sản phẩm phim doanh nghiệp chất lượng thì hiệu quả truyền thông mà nó đem lại cho doanh nghiệp, công ty sẽ nhiều vô kể.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp trở thành một bản profile sinh động và hiệu quả đối với các doanh nghiệp, thay thế cho những bản thông tin khô khan trước đây. Việc sản xuất phim doanh nghiệp cần nhiều kinh nghiệm từ các bước xây dựng kịch bản cho đến quay và dựng để tạo ra sản phẩm hay và ấn tượng. 8Media bằng sự đam mê và kinh nghiệm trong ngành truyền thông cùng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, chắc chắn sẽ đưa ra những sản phẩm phim tự giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng và chuyên nghiệp nhất cho các khách hàng.

Các bài viết liên quan


image
Hiện nay marketing bằng video là một trong những cách thức được ưa chuộng và đánh giá cao bởi hiệu...
image
Thực tế quá trình sản xuất một bộ phim dài hay chỉ một TVC ngắn vài giây cũng đều có...
image
Hãy đọc và học thật nhiều trước khi bắt tay vào làm một thứ gì đó. Nếu bạn lựa chọn...
image
- Một video quảng cáo không được chú ý sẽ khiến doanh nghiệp phải lặp lại quảng cáo rất nhiều...
image
Nhiều người nghĩ làm video quảng cáo như người nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật! Cũng đúng!!!...
image
"Đừng làm quảng cáo mì tôm chua cay nữa, vì mình càng quảng cáo, thương hiệu Hảo Hảo càng bán...